ว้าวววว รถต้นแบบ Ford Everest มาแล้ว แฟนๆ ฟอร์ดที่เคยถามหาว่า Everest ใหม่จะออกเมื่อไหร่ เมื่อครั้งที่ฟอร์ดได้เปิดตัวรถกระบะ Ford Ranger ใหม่ น่าจะดีใจที่จะได้เห็น Ford Everest Concept มาโชว์ตัวที่งานบางกอก มอเตอร์ โชว์ 2015 เป็นที่ๆ 2 หลังจากการเผยโฉมเป็นครั้งแรกในโลก ที่ประเทศออสเตรเลีย เมื่อเดือนสิงหาคม 2013

Ford Everest ในปัจจุบันเป็นรถอเนกประสงค์ประเภทกระบะดัดแปลง (PPV) ที่ใช้พื้นฐานเดียวกับรถกระบะ Ford Ranger เช่นเดียวกับรถ PPV จากค่ายอื่นเช่น Toyota Fortuner และ Mitsubishi Pajero Sport แต่ Everest ใหม่คาดว่าจะได้รับการพัฒนาให้เป็นรถ SUV แท้ๆ ซึ่งให้ความรู้สึกในการขับขี่ใกล้เคียงกับการขับรถเก๋งมากกว่าการเป็นรถกระบะสำหรับบรรทุกของ แต่ยังคงความสามารถในการลุยแบบออฟโรดไว้ เรียกว่าน่าติดตามประสิทธิภาพและสมรรถนะของรถ SUV คันนี้ต่อไปในอนาคตมากครับ

โดยการพัฒนาและออกแบบต่างๆ จะใช้ออสเตรเลียเป็นศูนย์กลางและมีทีมงานจากทั่วโลกให้การสนับสนุน เพื่อสร้างรถที่จะวางขายในหลายๆ ประเทศ โดยใช้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตรถที่จะจัดจำหน่ายในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

รูปร่างหน้าตาของรถต้นแบบมีลักษณะหลายๆ อย่างที่เป็นไปตามแนวทางการออกแบบรถประเภท SUV ของ Ford เช่น Territory และ EcoSport everestimage_front2b

 

 

everestimage_backb

ฟอร์ดยังบอกอีกว่ารถต้นแบบนี้เป็นรถต้นแบบที่ใกล้เคียงกับรถ Production มากๆ และคงได้เห็นข่าวของ All-New Ford Everest เพิ่มมากขึ้นในปีนี้และปี 2015 ติดตามกันต่อไปนะครับ 🙂