วันนี้ขออนุญาตแนะนำกิจกรรมจากฟอร์ดครับ กิจกรรม EcoSport Urban Discoveries เป็นกิจกรรมเปิดตัวรถรุ่น EcoSport ซึ่งเป็น SUV ขนาดเล็กรุ่นใหม่ที่จับตลาดผู้ใช้รถในเมืองที่ต้องการความคล่องตัวแบบรถเล็ก แต่ก็อยากได้ความแข็งแกร่ง ลุยได้เหมือนรถ SUV

กิจกรรม EcoSport Urban Discoveries แน่ใจหรือว่ารู้จักเมืองของคุณ?
กิจกรรมนี้เริ่มจากการให้ส่งสถานที่แปลกๆ ที่ๆ ไม่ค่อยมีคนรู้จัก เข้ามาสมัครร่วมกิจกรรม และผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจะได้เป็นผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายที่มีโอกาสได้ขับรถฟอร์ด เอคโค่สปอร์ตก่อนใครเป็นระยะเวลาประมาณ 1 เดือน และได้ไปทำภารกิจกับเซเลบประจำทีม ซึ่งสุดท้ายแล้วจะมีผู้ชนะเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะได้รับรถฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ไปเลย 1 คัน

ระหว่างที่ได้ทดลองขับทางฟอร์ดก็จะมีภารกิจให้ทำระหว่างทาง ซึ่งแต่ละทีมต้องพยายามอัพเดทเรื่องราวต่างๆ ที่น่าสนใจให้ผู้ที่คอยติดตาม (Follower) ของทีมได้รับทราบ เพื่อสะสมคะแนนที่จะเป็นส่วนนึงในการตัดสินผู้ชนะเลิศ
Ecosport Urban Discoveries

เท่าที่ดูการแข่งขันมาแต่ละทีมก็สามารถทำภารกิจต่างๆ ที่ทางฟอร์ดมอบให้ได้อย่างดีเลยครับ เลยจะขอแนะนำ Video ที่เรียกว่า top form ของแต่ละทีมมาให้ชมกันครับ

ทีมกรุงเทพ – ทีมนี้ทำหนังรัก ซึ้งจุงเบย โปรดักชั่นงานเข้าขั้นดีเลยทีเดียว สามารถผสมผสานเนื้อเรื่องและนำเสนอฟีเจอร์ต่างๆ ของรถได้ดี

ทีมขอนแก่น – ทีมนี้ชอบที่ความฮา และความเป็นธรรมชาติครับ ได้สาระเกี่ยวกับตัวรถแต่ดูแล้วเพลินๆ ดีครับ

ทีมชลบุรี – ผมชอบคลิปที่เค้าเลียนแบบอ.เฉลิมชัยบรรยายเกี่ยวกับตัวรถ ฮา!

ทีมเชียงใหม่ – ต้องดูคลิปนี้เลยครับ lifestyle ชีวิตนักศึกษาม.เชียงใหม่ สาวๆ เค้าใช้รถกันแบบน่ารักจริงๆ เชียว 🙂